CÔNG TY TNHH SX TM DV

NV PRECISION

VỮNG MẠNH HƯỚNG TỚI NỀN CÔNG NGHIỆP XANH

Danh mục sản phẩm

Dịch vụ

Fanpage

Thống kê truy cập

82059

Hôm nay: 66

Hôm qua: 56

Trong tháng: 7243

Trong năm: 18488

Vì sao phải bôi mỡ công nghiệp cho máy móc khi nghỉ vận hành dài ngày?

1097
Vì sao phải bôi mỡ công nghiệp cho máy móc khi nghỉ vận hành dài ngày?

Những loại máy móc công nghiệp thường được bôi trơn bởi Mỡ Công nghiệp. Loại mỡ này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bôi trơn và bảo toàn sự nguyên vẹn của các chi tiết máy. Trong quá trình sử dụng Mỡ Công nghiệp, người tiêu dùng cần nhớ phải bôi mỡ định kỳ khi máy móc nghỉ vận hành lâu ngày.

Tại sao cần bôi dầu mỡ cho máy công nghiệp khi ngừng hoạt động dài?

Mỡ Công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Loại mỡ này có tính năng chính là bôi trơn, giảm áp lực, giảm ma sát và mang lại hiệu quả sản xuất cao hơn. Tuy nhiên, nếu máy móc nghỉ vận hành lâu dài bạn phải thường xuyên bổ sung Mỡ Công nghiệp vì một số lý do sau đây.

Bôi Mỡ Công nghiệp giúp làm chậm sự phân hủy mỡ cũ, bảo toàn chi tiết máy

Mỡ Công nghiệp là loại chất bôi trơn có khả năng bao bọc toàn bộ chi tiết máy, ngăn chặn ma sát ảnh hưởng tới các bộ phận này. Trong khi sử dụng máy móc, mỡ thường đọng lại ở các khe, rãnh và tạo thành cặn. Lớp cặn này lâu ngày sẽ phân hủy nếu không có lớp mỡ mới bổ sung kịp thời.

Khi máy móc nghỉ vận hành lâu dài, việc Mỡ Công nghiệp cũ phân hủy là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân là vì mỡ đọng lại ở trạng thái tĩnh, không được liên tục vận hành nên sự oxy hóa diễn ra nhanh chóng hơn. Điều đó sẽ khiến máy móc bị han gỉ ảnh hưởng tới khả năng vận hành.

Chính vì thế, bạn phải thường xuyên bôi Mỡ Công nghiệp cho máy móc nếu hệ thống nghỉ vận hành lâu dài. Điều này sẽ giúp hạn chế các nguy cơ hư hỏng thiết bị và giúp lớp mỡ cũ ổn định hơn.

Mỡ Công nghiệp giúp tạo thành lớp bảo vệ máy móc ở trạng thái nghỉ tốt hơn

Khi máy mốc hoạt động, Mỡ Công nghiệp cũng vận hành tương đối nhanh theo chu kỳ tuần hoàn của các chi tiết máy. Trong quá trình này, máy móc sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định giúp giảm thiểu nguy cơ oxy hóa. Điều đó giúp máy móc có tuổi thọ lâu dài hơn.

Tuy nhiên, khi hệ thống đã bước vào giai đoạn nghỉ ngơi thì mọi sự hoạt động đều bị ngưng lại. Có nghĩa là dầu sẽ bị ngưng đọng lại ở một vị trí nhất định vAà nhanh chóng bị oxy hóa do không có sự can thiệp của quá trình gia nhiệt. Không chỉ vậy, lúc này, các chất bẩn có trong dầu còn thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

Hậu quả của việc này là các chi tiết máy bị han gỉ và hư hỏng. Dấu hiệu dễ thấy nhất là chỉ sau một vài ngày bạn đã có thể thấy bề mặt kim loại có các vết màu vàng. Vì thế, để bảo vệ máy móc tốt hơn khi ngừng vận hành bạn cần phải bôi Mỡ Công nghiệp định kỳ.


Bình luận